Cho thuê xe tải

Thứ Năm, 16/06/2016, 09:06 GMT+7

Khám phá 7 điều cần biết trước khi thuê xe tải chở hàng

Điều 1 : Hãy khảo giá ít nhất 3 đơn vị cho thuê xe tải chở hàng để nhận biết được sự khác biệt về giá cước vận tải và cách tư vấn của nhân viên hỗ trợ. Việc này giúp Bạn có thể so sánh giá cả và đoán chừng cách phục vụ của từng đơn vị vận tải.

Cho thuê xe tải

Điều 2: Thời gian và loại xe tải hoạt động trong TPHCM có hạn chế. Bạn cần biết điều này:

  • Khung giờ xe tải được hoạt động trong nội thành TPHCM : từ 8:00 sáng đến 16:00 chiều và từ 20:00 tối đến 6:00 sáng.
  • Loại xe tải được hoạt động trong 2 khung giờ trên là xe tải nhẹ 2 tấn trở xuống. Các loại xe tải thường gặp: tải 500kg, tải 1 tấn, 1.4 tấn, tải 2 tấn |

Điều 3: Để thuê xe tải chở hàng nhận được giá rẻ nhất. Bạn hãy cung cấp chính xác nơi nhận và giao hàng.

Điều này sẽ giúp công ty vận tải có thể biết chính xác quãng đường đi bao nhiêu kilomet ( Km ) để dịch vụ cho thuê xe tải báo giá chính xác nhất cho Bạn.

Điều 4 : Thuê xe tải chở hàng giá rẻ còn phụ thuộc vào thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh hay chậm. Để không phát sinh thêm phí neo xe quá lâu.

Vì thời gian xe tải hoạt động trong nội thành TPHCM bị hạn chế. Nên đơn vị vận tải đều muốn tận dụng được tối đa khoảng thời gian xe tải được phép lưu thông. ==>>  chắc chắn Bạn sẽ phải trả thêm "phí neo xe" khi Bạn giữ xe tải quá lâu.

Bạn hãy trao đổi trước với đơn vị vận tải về trường hợp neo xe bất khả kháng. Để Bạn có thể chủ động về chi phí mình bỏ ra khi thuê xe tải.

Trong trường hợp hàng hóa được lấy, hoặc chở tới các Khu Công Nghiệp, kho bãi... Thì Bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy tờ: giao nhận hàng hóa, giấy ra vào cổng....

Điều 5 : Hãy thuê nhân viên bốc xếp của công ty vận tải ( nếu cần ) !

  • Trường hợp Bạn không có người bốc xếp, không chuyên bốc xếp hoặc không đủ sức khỏe. Hãy thuê nhân viên bốc xếp của công ty, họ sẽ giúp quý khách hàng chuyển hàng hóa lên xuống xe tải nhanh chóng hơn !

>>> Bạn sẽ bỏ ra chi phí bốc xếp nhưng bù lại Bạn sẽ chở hàng nhanh chóng hơn. Tránh trường hợp neo xe quá lâu và hư hỏng hàng hóa vì không chuyên nghiệp.

Điều 6 : Trước khi chọn đơn vị cho thuê xe tải hãy tìm hiểu về đơn vị đó.

  • Công ty hoạt động lâu năm, có uy tín và chuyên nghiệp được nhiều phản hồi tích cực của quý khách đã qua sử dụng.
  • Tên công ty, địa chỉ văn phòng, mã số thuế được cung cấp đầy đủ và rõ ràng.

Điều 7: Để giúp xe tải đến nơi chở hàng một cách nhanh chóng nhất. Bạn nên thuê xe tải chở hàng ở gần nơi Bạn có nhu cầu chở hàng.

>> Xem thêm: Cho thuê xe giá rẻ

Những khó khăn nào thường gặp phải khi thuê xe tải?

Nhu cầu thuê xe tải hiện nay khá phổ biến trong cuộc sống của người dân từ người sản xuất cho đến các nhà phân phối đều sử dụng phương tiện mang nhiều ưu điểm này. Tuy nhiên bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn khi sử dụng dịch vụ nếu không tìm hiểu kỹ bạn sẽ gặp phải những rắc rối gây ách tắc ảnh hưởng đến công việc của mình.

1/Chọn xe không đúng trọng tải, kích thước

Tình trạng thuê xe không đúng trọng tải, thùng xe ngắn mà hàng hóa quả khổ của xe dẫn đến tình trạng không xếp vừa hàng hóa mà hiện nay tình trạng chở hàng quá khổ quá tải luôn được kiểm tra chặt chẽ phạt tiền khá nặng thậm chí còn bị giam xe vài ngày đến 1 tháng. Chính vì thế nhiều đơn vị vận tải không chấp nhận chở hàng quá tải quá khổ dù bất cứ trường hợp nào. Nếu bạn có nhu cầu chở hàng hãy liên hệ với các nhân viên điều chuyến để được tư vấn chọn xe phù hợp với kích thước trọng lượng hàng hóa của mình. Bên cạnh đó các mặt hàng lưu thông cần có giấy phép hàng hóa không chuyên chở các chất cấm, hàng lậu hàng dễ cháy nổ hay động vật hoang dã không có giấy phép lưu thông.

2/ Phân công công việc không hợp lý xếp hàng neo xe quá lâu phải trả thêm cước xe

Tình trạng 1 chuyến hàng bốc dỡ quá lâu mất từ ½ ngày đến 1 ngày, trong khi cước xe chỉ có từ 300k-400k, lúc này các đơn vị vận tải thường yêu cầu thêm chi phí neo xe chờ xe hợp lý. Chính vì thế bạn cần cân nhắc tính toán hàng hóa, đóng gói gọn gàng, lên kế hoạch người bốc dỡ sao cho hợp lý để đảm bảo lên hàng nhanh nhất có thể vừa thuận tiện cho công việc vừa đảm bảo an toàn hàng hóa không bị mất mát thiếu hụt hàng hóa.

3/ Khu vực bốc dỡ hạ hàng quá hẹp xe không đậu sát được

Hiện nay nhiều khu phố có diện tích quá hẹp chính vì thế xe không thể đậu sát khu vực bốc dỡ gây ra rất nhiều khó khăn bất tiện khi vận chuyển hàng hóa. Ngay từ lúc gọi xe bạn nên báo cho bên cung cấp dịch vụ thông tin chính xác để họ có phương án xử lý thích hợp như xe nhỏ hơn, điều xe đẩy xe kéo hàng hỗ trợ đưa hàng lên xe nhanh gọn thuận tiện hơn.

4/ Chờ xe quá lâu làm chậm trễ tiến độ giao hàng

Khi bạn gọi xe nhưng đơn vị vận tải trễ hẹn lần lữa tới lui mà không có xe đến bốc dỡ hàng hóa, tình trạng này khá phổ biến nhất là cán đơn vị nhỏ lẻ không có đủ xe luôn phải chạy chuyến ghép chuyến liên tục, khi hành trình lưu thông có vấn đề rắc rối xảy ra xe không xử lý kịp dẫn đến tình trạng lỡ hẹn chậm trễ tiến độ bốc dỡ giao hàng của bạn.

 Trường hợp này bạn cần có biện pháp mạnh ngay từ đầu xác nhận đơn vị cung cấp dịch vụ có xe không, đến đúng giờ không và nếu sai lịch phải đền bù như thế nào, bên cạnh đó bạn cần đẩy tiến độ sớm hơn kế hoạch từ 1 đến 2h để đảm bảo phòng ngừa mọi sự cố phát sinh có thể xảy ra.

Nguồn: https://chothuexe.muabannhanh.com/cho-thue-xe-tai-139.html

Tags: Thuê xe tự lái an toàn, Thuê xe ôtô giá rẻ, cho thuê xe giá rẻ, Thuê xe tự lái giá rẻ, dịch vụ Thuê xe tự lái giá rẻ, Cho thuê xe tự lái, giá thuê xe tự lái, cho Thuê xe tự lái toàn quốc, Cho thuê xe tải, Cho thuê xe tải giá rẻ, thuê xe tải giá rẻ, ki
GiayKhen.com / Tư vấn mua hàng nhanh
Tags: Thuê xe tự lái an toàn, Thuê xe ôtô giá rẻ, cho thuê xe giá rẻ, Thuê xe tự lái giá rẻ, dịch vụ Thuê xe tự lái giá rẻ, Cho thuê xe tự lái, giá thuê xe tự lái, cho Thuê xe tự lái toàn quốc, Cho thuê xe tải, Cho thuê xe tải giá rẻ, thuê xe tải giá rẻ, ki
GiayKhen.com / Tư vấn mua hàng nhanh